THAY KÍNH SAPPHIRE CHO ĐỒNG HỒ CASIO CÓ ĐƯỢC KHÔNG, GIÁ BAO NHIÊU?

Chán nản với cảnh bị trầy xước nên bạn muốn thay kính Sapphire cho đồng hồ Casio nhưng không biết có được hay không, giá bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết khi thay kính sapphire cho đồng hồ Casio hiện nay.

Hầu hết đồng hồ Casio trên thị trường đều sử dụng kính cứng (Mineral Crystal) hoặc kính nhựa, trong đó, kính nhựa rất dễ bị trầy xước còn kính cứng (kính thủy tinh pha khoáng chất được cường lực) dù khó trầy nhưng vẫn có thể trầy nếu va quệt mạnh.

 

Thay Kính Sapphire Cho Đồng Hồ Casio Có Được Không, Giá Bao Nhiêu? Tháo Kính

Thay kính Sapphire cho đồng hồ Casio được, nhưng nếu mẫu cấu tạo phức tạp hoặc hình dạng quá đặc biệt thường sẽ khó

 

Bởi thế, nếu muốn hạn chế tối đa trầy xước, giải pháp tốt nhất hiện nay là mua đồng hồ Casio kính Sapphire hoặc sử dụng dịch vụ thay kính sapphire cho đồng hồ Casio kính nhựa/kính cứng.

Giá các mẫu đồng hồ Casio kính Sapphire khá cao, khoảng 8 triệu trở lên, nếu thay kính sapphire cho đồng hồ Casio kính thường thì sẽ có chi phí thấp hơn, nhưng nhược điểm là không phải mẫu nào cũng thay được.

Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp và trình bày cho bạn 5 điều cần biết về thay kính sapphire cho đồng hồ Casio:1 – Mẫu Casio nào thay kính Sapphire được; 2 – Phí thay kính sapphire cho đồng hồ Casio; 3 – Thay kính Sapphire hay đánh bóng kính cũ có lợi hơn; 4 – Thay kính Sapphire ở đâu uy tín; 5 – Quy trình thay kính sơ lược.

 

1 – MẪU CASIO NÀO THAY KÍNH SAPPHIRE ĐƯỢC

Thay kính sapphire cho đồng hồ Casio được nhưng tùy mẫu. Nếu là các mẫu kính không phải hình tròn thì gần như không có kính Sapphire với hình dạng phù hợp hoặc thay với giá rất đắt (kính bằng Sapphire Crystal rất khó cắt gọt gia công bởi độ cứng của chúng cực kỳ cao).

Theo đó, đồng hồ Casio có kính hình tròn, cấu tạo phần vỏ đơn giản sẽ dễ dàng thay đổi sang kính Sapphire hơn, giá kính cũng không quá cao, thời gian chờ đợi có thể sẽ ngắn hơn.

 

Thay Kính Sapphire Cho Đồng Hồ Casio Có Được Không, Giá Bao Nhiêu? CASIO A168WEGB-1BDF

Đồng hồ Casio có kính tròn sẽ dễ dàng thay kính Sapphire hơn là các mẫu kính góc cạnh (ảnh minh họa là Casio A168WEGB-1BDF)

 

2 – GIÁ THAY KÍNH SAPPHIRE CHO ĐỒNG HỒ CASIO

Theo khảo sát chung tại các trung tâm dịch vụ uy tín và trung tâm hãng Casio, phí thay kính Sapphire dao động khoảng 400.000đ-1.200.000đ. Giá chính xác thường chỉ có sau khi chuyên viên kiểm tra đồng hồ thực tế nhưng sẽ không chênh lệch nhiều.

Thay ngoài giá có thể thấp hơn vài chục đến vài trăm nghìn, tuy nhiên, chất lượng thì không thể sánh bằng thay ở các trung tâm lớn do họ không nắm được thông số kỹ thuật chính xác của từng mẫu, quy trình thay có thể bị bỏ qua nhiều bước (kiểm tra nước chẳng hạn), nguy cơ bị tráo đổi linh kiện đắt tiền.

Thay Kính Sapphire Cho Đồng Hồ Casio Có Được Không, Giá Bao Nhiêu? Kính Sapphire

Giá thay kính Sapphire cho đồng hồ Casio tùy vào mẫu mã, thường dao động khoảng 400.000đ-1.200.000đ

3 – THAY KÍNH SAPPHIRE HAY ĐÁNH BÓNG KÍNH CŨ CÓ LỢI HƠN

Đối với đồng hồ giá ba bốn triệu trở lên, nếu được, bạn nên thay kính Sapphire sẽ có lợi hơn về lâu dài. Với đồng hồ giá rẻ, một hai triệu trở xuống, nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên đánh bóng, giá khá rẻ, chỉ 80.000-150.000 đồng/vị trí bị trầy xước.

Nếu lỡ chẳng may đồng hồ Casio của bạn bị trầy mà không có kính Sapphire để thay, cách đơn giản nhất là đem đi đánh bóng hoặc gửi lên hãng thay kính nguyên bản, như vậy vừa tiết kiệm vừa không mất nhiều công sức.

Thay Kính Sapphire Cho Đồng Hồ Casio Có Được Không, Giá Bao Nhiêu? Kính Vỡ

Nếu hãng xác định mẫu đồng hồ Casio nào không thay kính Sapphire được, bạn không nên cố gắng “độ” nó lên Sapphire, nếu không sẽ dễ nứt vỡ khi gặp va đập về sau

Hãy nhớ, kính Sapphire tuy tốt nhưng sau cùng thì nó vẫn phải phù hợp với đồng hồ mới được, không nên cố gắng “độ” vì kính Sapphire khá giòn, nếu không tương thích vỏ dễ dẫn đến việc chúng bị nứt vỡ khi gặp chấn động.

4 – THAY KÍNH SAPPHIRE Ở ĐÂU UY TÍN

Bao giờ cũng vậy, các trung tâm dịch vụ của hãng và trung tâm được hãng ủy quyền phải luôn là lựa chọn đầu tiên nếu bạn muốn thay kính cho bất cứ mẫu đồng hồ nào. Có thể chi phí sẽ cao hơn so với thay ở ngoài nhưng bạn sẽ được đảm bảo:

›     Khả năng có kính Sapphire tương thích đồng hồ cao

›     Thay đúng loại kính thực sự phù hợp cho đồng hồ, chất lượng cao

›     Quy trình đạt chuẩn, kỹ thuật chuyên nghiệp, phòng tránh bị vào nước, làm bẩn

Thay Kính Sapphire Cho Đồng Hồ Casio Có Được Không, Giá Bao Nhiêu? Thay Ở Hãng

Thay kính Sapphire ở các trung tâm hãng và trung tâm dịch vụ được ủy quyền sẽ đảm bảo kính của bạn là loại chất lượng cao, thông số phù hợp với đồng hồ

 

5 – QUY TRÌNH THAY KÍNH SƠ LƯỢC

●    Tại các nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín (của hàng/được ủy quyền bởi hãng), không chỉ riêng đồng hồ Casio, bất cứ đồng hồ nào kính thường muốn đổi thành kính Sapphire đều phải gửi lên hãng để kiểm tra độ tương thích.

●    Nếu hãng cho phép, trung tâm dịch vụ mới được thay. Nếu hãng không cho phép, rất có khả năng mẫu Casio của bạn không thể tương thích với kính Sapphire (để đạt độ bền tốt nhất) hoặc không có loại kính Sapphire với hình dạng phù hợp.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM THAY KÍNH SAPPHIRE CHO ĐỒNG HỒ CASIO

“Lưu ý, những thông tin bên dưới chỉ mang tính tham khảo, mọi hành động tháo mở thay thế linh kiện đồng hồ không được chỉ định bởi hãng sẽ làm mất bảo hành và có nhiều rủi ro hư hỏng, vào nước…”

Đối với những mẫu đồng hồ đơn giản (kính tròn, phẳng, cấu tạo vỏ đơn giản…), bạn có thể tự mua kính Sapphire và tự thay. Tất nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải mua đúng loại kính phù hợp, có kinh nghiệm tháo đáy+tháo máy và có công cụ ép kính.

Thay Kính Sapphire Cho Đồng Hồ Casio Có Được Không, Giá Bao Nhiêu? Công Cụ Ép Kính

 

Để tự thay kính Sapphire cho đồng hồ Casio, bắt buộc phải có dụng cụ ép kính (ép đáy) với khuôn phù hợp

 

Trước tiên bắt buộc phải có máy ép đáy/kính với 2 khuôn ép phù hợp. Thứ hai, nếu bạn không biết thông số để mua kính mới, hãy đo đường kính, độ dày của kính cũ để đặt mua kính mới giống hệt với thông số đó (nên mua thước kẹp kỹ thuật để đo cho chính xác).

Thứ ba, tuyệt đối không được làm mất bất cứ linh kiện nào nếu có (gioăng, đai… bên dưới kính nguyên gốc). Cuối cùng, ép kính với đầy đủ linh kiện gốc đi kèm kính cũ (nếu có) bằng công cụ ép đáy với khuôn phù hợp. (Có thể bổ sung keo chống thấm quanh viền kính)

Cuối cùng, hết sức lưu ý là không nên sử dụng các dịch vụ thay kính Sapphire cho đồng hồ Casio lấy ngay, điều này thể hiện thợ sẽ không kiểm tra kỹ khả năng chịu nước, thực hiện ẩu, để lại dấu vân tay, kính ép bị chênh hoặc làm trầy xước đồng hồ…

Nếu bạn mua đồng hồ Casio tại Siêu thị Timemart, để được tư vấn xem mẫu Casio của mình có thay kính Sapphire được hay không, bạn nhớ đem nó đến chi nhánh gần nhất để được tư vấn nhé.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s